WonDD Logo
รหัส VIP :   
ชื่อ :   
โทร :   
 

ทำไมต้องยืนยันตน ยืนยันตนเพื่ออะไร

   หากพูดถึงการยืนยันตน เราคงคิดถึงการทำธุรกรรมการเงินกับ “ ธนาคาร ” เป็นอันดับต้นๆอย่างแน่นอน ปัจจุบันการบริการด้านการเงินของธนาคารในทุกวันนี้ ได้ก้าวเข้าสูยุคโลกออนไลน์ไปเรียบร้อยแล้ว ทุกคนสามารถใช้บริการต่างๆของธนาคารได้ทุกที่ ทุกเวลา ง่าย รวดเร็ว เพียงแค่ปลายนิ้ว ไม่ใช่แค่ธนาคารเท่านั้น เกือบทุกอย่างในโลกได้เดินหน้าเข้าสู่โลกออนไลน์อย่างแท้จริง

   เทคโนโลยีบนโลกออนไลน์ ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อมอบความสะดวกสบายให้กับเราในหลายๆด้าน และแน่นอนว่าระบบรักษาความปลอดภัยจึงจำเป็นต้องพัฒนาตามเช่นกัน การยืนยันตนเปรียบเสมือนด่านแรกในระบบรักษาความปลอดภัย มีไว้เพื่อระบุว่า ผู้ใช้บริการนั้นๆ มีตัวตนจริง และเป็นคนเดียวกันกับผู้สมัครใช้บริการ

   ซึ่งวิธีการยืนยันตนในแต่ละธุรกิจ และแต่ละบริษัทมีความแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความจำเป็นในประเภทธุรกิจ หรือ ประเภทการให้บริการของบริษัทฯ นั้นๆ โดยวิธีการและขั้นตอนการยืนยันตนที่แต่ล่ะบริษัทฯกำหนด จะสอดคล้องกับนโยบายของหน่วยงานราชการ เพื่อสามารถส่งข้อมูลที่จำเป็น และเป็นประโยชน์ในกรณีต่างๆ

   ที่ WonDDนอกจากจะมีระบบรักษาความปลอดภัยรูปแบบเดียวกันกับที่ธนาคารชั้นนำเลือกใช้ เรายังมีระบบยืนยันตน ที่รอบคอบ รัดกุม เพื่อปกป้องการแอบอ้างข้อมูลบุคคลอื่นในการสมัครใช้บริการ และในยุคสมัยนี้ เราได้เห็นการพัฒนาการทำธุรกรรมการเงินที่เข้มงวดขึ้นอย่างชัดเจน เช่น การทำธุรกรรมกับธนาคาร ถึงแม้เจ้าของบัญชีจะไปด้วยตนเอง ยังจำเป็นที่จะต้องแสดงบัตรประชาชนเพื่อยืนยันตนในการทำรายการด้วยทุกครั้ง

   เพราะฉะนั้น เพียงข้อมูล หรือเอกสารที่ท่านใช้ในการทำรายการยืนยันตน จะไม่สามารถนำไปใช้ หรือมีผลต่อธุรกรรมใดๆด้านการเงินของท่านอย่างแน่นอน ดังตัวอย่างข้อมูล เลขบัญชีธนาคาร ชื่อกรรมการ หนังสือรับรอง ใบจดทะเบียนพาณิชย์ ใบจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม ของบริษัท วันดีดี คอร์ปอเรชั่น จำกัด ได้แสดงบนเว็บไซด์ ให้เห็นเป็นสาธารณะ ตั้งแต่เปิดกิจการ

   อย่างไรก็ตาม เพื่อความสบายใจในการทำรายการยืนยันตน ไม่ว่ากับบริษัทฯ ใดก็ตาม ท่านสามารถใช้เป็นสำเนา และเขียนขีดคร่อมกำกับการใช้งานในเอกสารของท่านได้ เช่น “ใช้ในการยืนยันตนการสมัครใช้บริการกับทาง WonDDเท่านั้น”

วิธีการทำรายการ “ยืนยันตัวตน” กับทาง WonDD

  1. เข้าสู่ระบบสมาชิก
  2. เลือกเมนู “ ยืนยันตัวตน”
  3. ระบุข้อมูลตามที่ระบบแสดงบนหน้าจอ
  4. กดตกลงทำรายการ
  5. รออนุมัติการยืนยันตัวตน
  6. เมืออนุมัติแล้วสามารถใช้งานได้ทุกบริการ

ตัวอย่างการระบุข้อมุลการยืนยันตัวตน

ผ่านแอปพลิเคชั่น WONDD

1. ดาวน์โหลดแอประบบ IOS กดที่นี่
2. ดาวน์โหลดแอประบบ Android กดที่นี่
3. ดาวน์โหลดแอประบบ Huawei กดที่นี่


ยืนยันตัวผ่านผ่านแอป
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Call Center : 096-789-6088,096-789-6089 (9:00 - 18:00 น. ทุกวัน ไม่มีวันหยุด)
Line ID : @wondd
Facebook : WonDD.Corporation